5. బంగాళదుంపలు:
బంగాళదుంపల్లో విటమిన్ సి, పొటాషియం, పీచుతో పాటూ చాలానే పోషకాలుంటాయి. కానీ ఎక్కువగా ఆలూ తినడం మంచిది కాదు. దీంట్లో కార్బోహైడ్రేట్లు ఎక్కువగా ఉండటంతో పాటూ దాంతో చేసే చిప్స్, ఫ్రెంచ్ ఫ్రైలు లాంటివి ఎక్కువ ఉప్పుతో, నూనెలో డీప్ ఫ్రై చేసి చేస్తారు. వాటితో పాటూ రకరకాలు సాస్లు, గ్రేవీలు ఇస్తారు. ఇవన్నీ బరువు పెంచేవే. అయితే ఈ బంగాళదుంపల్ని ఎక్కువగా తింటే వాటితో పాటూ మిగతా రంగుల కూరగాయల్నీ తీసుకోవాలి. అలాగే ఫ్రై చేసుకోకుండా బేక్ లేదా ఉడికించుకుని తినాలి.