దీని ఈ క్యాబేజీ కంది పచ్చడి అన్నంలో, ఇడ్లీ, దోశల్లో కూడా తినవచ్చు. కాబట్టి ఒకసారి చేసుకుంటే రోజంతా తాజాగా ఉంటుంది. డయాబెటిస్ పేషెంట్లకు ఈ రెసిపీ ఎంతో మంచిది. అలాగే అధిక రక్తపోటు ఉన్నవారు ఈ రెసిపీని తినవచ్చు. ఇందులో వాడిన పచ్చిమిర్చి నుంచి ధనియాల వరకు అన్ని ఆరోగ్యానికి మేలు చేసేవే. క్యాబేజీలో మన శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు అధికంగా ఉంటాయి. ఇది గుండె ఆరోగ్యాన్ని కూడా కాపాడుతుంది. జీర్ణవ్యవస్థ పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. ఇన్ఫ్మమేషన్ రాకుండా పోరాడుతుంది. క్యాన్సర్ నుంచి కాపాడే లక్షణం కూడా క్యాబేజీకి ఉంది. కాబట్టి పిల్లలకు క్యాబేజీతో చేసిన వంటకాలను తినిపించడం చాలా ముఖ్యం. పెద్దలు కూడా క్యాబేజీని ఇష్టంగా తినాల్సిన అవసరం ఉంది.