1. చాపింగ్ బోర్డు:
చాపింగ్ బోర్డు వాడకం హానికరం కాదు కానీ, ప్లాస్టిక్ చాపింగ్ బోర్డు వాడకూడదు. దానిమీద కూరగాయలు, పండ్లు కట్ చేసిన ప్రతిసారీ మైక్రో ప్లాస్టిక్ అణువులు మన శరీరంలోకి చేరిపోతాయి. ఇది ఆరోగ్యానికి హానికరం. కట్టెతో చేసిన వుడెన్ చాపింగ్ బోర్డుల వాడకం కొంత మేలు చేస్తుంది. కానీ దీనికి మనకు కనిపించని చిన్న చిన్న రంద్రాలుంటాయి. మనం మాంసం లాంటివి కట్ చేసినప్పుడు దాని రసాలు ఆ రంధ్రాల్లో చేరుకుంటాయి. ఒకవేళ్ల కట్టె బోర్డు వాడితే మాంసానికి, కూరగాయలకు, పండ్లకు వేరు వేరు బోర్డులు వాడటం మేలు.