ఆహారం రుచిని పెంచేందుకు నెయ్యిని వాడుతూ ఉంటారు. బిర్యానీ, పులావుల్లో నెయ్యిని వేస్తే వాటి రుచి రెట్టింపవుతుంది. నెయ్యిని ఆయుర్వేదంలో ఔషధంగా భావిస్తారు. నెయ్యిలో విటమిన్ కె, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ డి, కాల్షియం, పొటాషియం, ఫాస్పరస్ వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి ఆరోగ్యానికే కాదు చర్మం, జుట్టుకు కూడా మేలు చేస్తాయి. ఇది కాకుండా, నెయ్యిలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఫ్రీ రాడికల్ డ్యామేజ్, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి నుండి కూడా రక్షిస్తాయి. డాక్టర్ రవి కె గుప్తా తన ఇన్ స్టాగ్రామ్ లో ఒక వీడియోను షేర్ చేసి నెయ్యి తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను వివరించారు. నెయ్యిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యం చేకూరుతుందని, రోజులో ఎంత నెయ్యి తీసుకోవచ్చో చెబుతున్నారు.