వేడి వేడి అన్నంలో గోంగూర రొయ్యల నిల్వ పచ్చడి వేసి కలుపుకుంటే ఆ రుచి అదిరిపోతుంది. గోంగూరలో ఎన్నో అత్యవసర పోషకాలు ఉంటాయి. గోంగూరలో ఫోలిక్ యాసిడ్, రిబోఫ్లావిన్, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, ఇనుము, క్యాల్షియం అధికంగా ఉంటాయి. గోంగూర తినడం వల్ల రేచీకటి సమస్య రాదు. రొయ్యలు కూడా ఆరోగ్యానికి ఎంతో మంచిది. రొయ్యల్లో సెలీనియం అధికంగా ఉంటుంది. ఇది క్యాన్సర్ రాకుండా అడ్డుకుంటుంది. దీనిలో జింక్ అధికంగా ఉంటుంది. కాబట్టి రోగనిరోధక శక్తి పెరిగేలా చేస్తుంది. రొయ్యలు తినడం వల్ల చర్మం ఆరోగ్యంగా కనిపిస్తుంది.