Unsplash
Hindustan Times
Telugu
ఉసిరిని ఉపయోగించి దాని గింజలను పారేస్తాం. కానీ ఈ విత్తనం చాలా ముఖ్యమైన ఆరోగ్యకరమైన అంశాలను కలిగి ఉంటుంది.
Unsplash
ఉసిరి గింజల్లో పీచు ఎక్కువగా ఉంటుంది. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది పేగుల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.
Unsplash
ఉసిరి గింజల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ముఖ్యంగా విటమిన్ సి, ఇతర పాలీఫెనాల్స్, ఇవి శరీరంలో హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్ను తటస్తం చేయడంలో సహాయపడతాయి.
Unsplash
ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా, ఇవి గుండె జబ్బులు, క్యాన్సర్ వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.
Unsplash
ఉసిరి గింజలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించే సామర్థ్యం కారణంగా హృదయ ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది.
Unsplash
మధుమేహం ఉన్నవారు లేదా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తున్న వారు ఈ సీడ్ పౌడర్ను ఉపయోగించడం ఉత్తమం.
Unsplash
ఉసిరి గింజలను ఎండలో బాగా ఆరబెట్టి తర్వాత ఒక పాత్రలో తక్కువ మంట మీద కాల్చుకోవాలి. తర్వాత మిక్సీ జార్లో వేసి గ్రైండ్ చేసుకుంటే ఉసిరి గింజల పొడి తయారవుతుంది.
Unsplash
మొదటిసారి తల్లి అయినప్పుడు తెలుసుకోవలసిన విషయాలు చాలా ఉన్నాయి. బిడ్డతోపాటుగా మీ ఆరోగ్యాన్ని కూడా కాపాడుకోవాలి.
Unsplash