చికెన్ ఎందుకు కడగొద్దు?

అలా శుభ్రం చేసి ఇచ్చిన చికెన్‌ని నీరు పోసి కడిగి ఇంకా శుభ్రం చేస్తున్నాం అనుకుంటాం. అయితే కోడి చనిపోయిన తర్వాత వచ్చే మాంసం ముక్కల్లో చాలా రకాల సూక్ష్మ జీవులు ఉంటాయి. వీటిలో కొన్ని ప్రమాదకరమైనవీ ఉంటాయి. సాల్మొనెల్లా, కాంపిలోబాక్టర్ లాంటివి అందుకు ఉదాహరణలు. ఫుడ్ పాయిజనింగ్, డయేరియా, కడుపునొప్పి లాంటి వాటికి ఈ బ్యాక్టీరియాలు కారణం అవుతాయి. మనం ఇలాంటి బ్యాక్టీరియా ఉన్న మాంసాన్ని నీరు పోసి కడిగినప్పుడు ఈ బ్యాక్టీరియాలు మరింత వేగంగా వృద్ధి చెందేందుకు ఆస్కారం ఉంటుంది. నీటితో పాటుగా అవి మాంసం ముక్కల మీద ఒక చోటు నుంచి మరో చోటుకు రవాణా అవుతాయి. దీంతో అది మరింత కలుషితం అయ్యే అవకాశాలు ఏర్పడతాయి.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here