బంగాళదుంప
భారతీయ వంటకాల్లో బంగాళాదుంపలు ముఖ్యమైనవి. బంగాళాదుంపలు లేకుండా అసంపూర్ణంగా ఉండే కూరగాయలు చాలా ఉన్నాయి. బంగాళాదుంపలతో అనేక రకాల వంటకాలు వండవచ్చు. దీని నుండి వందలాది వంటకాలు వండవచ్చు. ఆలూ పరాఠా, ఆలూ టిక్కీ, చిప్స్, కర్రీ, బిర్యానీ ఇలా ఎన్నో వండుకోవవచ్చు. కానీ ఈ బంగాళాదుంప క్యాన్సర్ వంటి ప్రమాదకరమైన వ్యాధులను కూడా కలిగిస్తుంది. వాస్తవానికి, బంగాళాదుంపలలో కార్బోహైడ్రేట్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది ఎక్కువసేపు ఉడికించినప్పుడు, యాక్రిలామైడ్ విడుదల అవుతుంది, ఇది క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. అందుకే బంగాళాదుంపలను తక్కువ మంటపై ఉడికించడం మంచిది.