గోంగూరతో చేసే పచ్చడి గురించి మాత్రమే అందరికీ తెలుసు. కానీ దాని పువ్వుతోనూ అద్భుతమైన పచ్చడి చేసుకోవచ్చు. చెప్పాలంటే ఈ పువ్వుతో చేసే పచ్చడి ఆకుతో చేసే పచ్చడి కన్నా బాగుంటుంది. దీన్నే తెలంగాణ లోని ప్రాంతాల్లో పుంటి పువ్వు అనీ అంటారు. చూడ్డానికి ఎర్రగా ఉంటుందిది. పువ్వు మధ్యలో గింజ ఉంటుంది. గింజ తీసేసి పువ్వు రెక్కలు వేరు చేసి పచ్చడి తయారీకి వాడుకోవాలి. ఈ పుంటి పువ్వు లేదా గోంగూర పువ్వు పచ్చడి తయారీ ఎలాగో చూసేయండి.