దొండకాయ ఉపయోగాలు

ఇందులో దొండకాయను మనం పచ్చిగానే తింటాము. కాబట్టి పోషకాలు అన్ని నిండుగా లభిస్తాయి. ఒక దొండకాయలో ఐరన్, క్యాల్షియం, ఫైబర్, విటమిన్ బి1, యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ లక్షణాలు, విటమిన్ బి2 నిండుగా ఉంటాయి. కాబట్టి దొండకాయ పచ్చడి తినడం వల్ల ఇవన్నీ కూడా మన శరీరానికి అందుతాయి. ముఖ్యంగా మధుమేహంతో బాధపడుతున్న వారు ఈ దొండకాయ నిల్వ పచ్చడిని తినడం వల్ల ఎంతో మేలు జరుగుతుంది. వారిలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి. అలాగే దొండకాయ నిల్వ పచ్చడి తినడం వల్ల పొట్ట చుట్టూ కొవ్వు పెరిగే అవకాశం కూడా తగ్గిపోతుంది. గుండె సమస్యలతో బాధపడుతున్న వారు కూడా దొండకాయను ఆహారంలో భాగం చేసుకోవాల్సిన అవసరం ఉంది. అయితే గుండె సమస్యలు పొట్ట సంబంధిత సమస్యలు ఉన్నవారు స్పైసీగా కాకుండా సాధారణ నిల్వ పచ్చడిని తినడం ఉత్తమం. దొండకాయలను తరచూ ఆహారంలో భాగం చేసుకుంటూ ఎన్నో రకాల రోగాలు రాకుండా ఉంటాయి.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here