Unsplash
Hindustan Times
Telugu
వారానికి కనీసం రెండుసార్లు చేపలు తినడం వల్ల గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుందని అమెరికన్ హార్ట్ అసోసియేషన్ వెల్లడించింది.
Unsplash
ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్కు చేపలు ప్రధాన ఆహార వనరు. ట్రైగ్లిజరైడ్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. ధమనులలో ఫలకం పెరుగుదలను తగ్గిస్తుంది.
Unsplash
అన్ని చేపలు ప్రోటీన్, విటమిన్లు, ఖనిజాలకు మంచి మూలాలు. చేపలలోని ఒమేగా-3, ఇతర పోషకాలు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.
Unsplash
చేపలను తింటే ఆకస్మిక కార్డియాక్ డెత్ రిస్క్ తగ్గుతుంది. అనేక రకాల సమస్యలకు చెక్ పెట్టవచ్చు.
Unsplash
అనేక రకాల సీఫుడ్లలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు తక్కువ మొత్తంలో ఉంటాయి. కొవ్వు చేపలలో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు అధికంగా ఉంటాయి.
Unsplash
చేపల వినియోగం ఆరోగ్యానికి మంచిదే అయినప్పటికీ, కొంతమందికి చేపలు తిన్న తర్వాత అలెర్జీలు, అనారోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి.
Unsplash
చేపలను ఎక్కువగా తింటే ఆరోగ్యంపై ప్రతికూల ప్రభావాలు పడతాయని కూడా ఆరోగ్య నిపుణులు హెచ్చరిస్తున్నారు. మితంగా తినాలి.
Unsplash
డయాబెటిస్ కోసం గ్లెసెమిక్ ఇండెక్స్ తక్కువగా ఉండే 5 కూరగాయలు
Photo: Pexels