ఇందులో వాడినవన్నీ ఆరోగ్యానికి మేలు చేసేవే. ముఖ్యంగా రాగుల్లో ప్రోటీన్, ఫైబర్, అయోడిన్, ఖనిజాలు, క్యాల్షియం అధికంగా ఉంటాయి. అలాగే ఇందులో కొవ్వు శాతం కూడా చాలా తక్కువ. కాబట్టి గ్లూటెన్ లోపంతో బాధపడేవారు. రాగి పిండితో చేసిన ఆహారాలను తింటే మంచిది. ఇక మునగాకు గురించి ఎంత చెప్పినా తక్కువే. మునగాకులో ఉండే పోషకాలు ఇన్నీ అన్నీ కావు. తరచూ మునగాకుని తినమని వైద్యులు కూడా సలహా ఇస్తున్నారు. మధుమేహులు మునగాకును తినడం వల్ల ఎన్నో ప్రయోజనాలను పొందుతారు.