విద్యార్హత..
కెమిస్ట్రీ, బయోకెమిస్ట్రీ, మైక్రో బయోలజీ, డైరీ కెమిస్ట్రీ, అగ్రికల్చర్ సైన్స్, బయో టెక్నాలజీ, ఫుడ్ సేఫ్టీ, ఫుడ్ టెక్నాలజీ, ఫుడ్ అండ్ న్యూట్రిషన్, డైరీ టెక్నాలజీ, ఆయిల్ టెక్నాలజీ వంటి విభాగంలో పీహెచ్డీ, మాస్టర్స్ డిగ్రీ పూర్తి చేసి ఉండాలి. పదేళ్ల అనుభవం ఉండాలి. ఫుడ్ అనలిస్ట్గా అర్హత కలిగి ఉండాలి.