రసాయనాలతో కల్తీ
మార్కెట్లో ఎన్నో ఉత్పత్తులు కల్తీ బారిన పడుతున్నాయి. చివరికి బాదం పప్పులను కూడా కల్తీ చేసి అమ్మేస్తున్నారు. బాదంలో కొన్నిసార్లు రసాయనాలు లేదా నకిలీ పదార్థాలను ఉపయోగిస్తున్నారు. బాదం పప్పుల అమ్మకాలను పెంచడానికి, అవి మరింత ఆకర్షణీయంగా చూపించడానికి, చాలాసార్లు వ్యాపారులు హైడ్రోజన్ పెరాక్సైడ్, బ్లీచింగ్ ఏజెంట్లతో సహా హానికరమైన రసాయనాలను ఉపయోగిస్తారు. బాదం రంగును పెంచేందుకు ఈ రసాయనాలను ఉపయోగిస్తారు. కానీ ఇది బాదం సహజ నాణ్యత, పోషకాల కంటెంట్ను తగ్గిస్తుంది. ఇవి శరీరంలో చేరి విషాన్నిచేరుస్తాయి. జీర్ణవ్యవస్థ, కాలేయం, మూత్రపిండాలపై చెడు ప్రభావాన్ని చూపుతాయి. అందుకే బాదం పప్పులను కొనే ముందు చిన్న చిట్కాల ద్వారా అవి మంచివో లేక రసాయనాలు కలిసిన కల్తీవో తెలుసుకునేందుకు ప్రయత్నించండి. ఇక్కడ మేము కొన్ని చిట్కాలు అందించాము. ఆ చిట్కాల ద్వారా బాదంపప్పులు మంచివో కాదో తేల్చుకోండి.