కందిపప్పు, శనగపప్పు సహా మరికొన్ని పప్పుధాన్యాలను ఇళ్లలో ఎక్కువగా వినియోగిస్తుంటారు. ప్రతీ రోజు వంటల్లో వాడుతుంటారు. అందుకే చాలా మంది ఎక్కువ మొత్తంలో కొనుక్కొని తెచ్చుకుంటుంటారు. ఇళ్లలో నిల్వ చేసుకుంటారు. అయితే, నిల్వ చేసిన పప్పుధాన్యాలకు పరుగులు పట్టే ప్రమాదం ఉంటుంది. పరుగులు పడితే పప్పులు వండేందుకు సరిగా ఉండవు. పురుగులను తొలగించడం కష్టంగా ఉంటుంది. అయితే, నిల్వ చేసిన పప్పుధాన్యాలకు పరుగులు పట్టకుండా కొన్ని మార్గాలు పాటించవచ్చు. అవేవో ఇక్కడ తెలుసుకోండి.