తెలగపిండి ఉపయోగాలు
తెలగపిండిలో ఉన్న పోషకాల గురించి ఎంత చెప్పుకున్నా తక్కువే. ఇది అచ్చుల రూపంలో బయట దొరుకుతుంది. నువ్వులను గానుగులో వేసి గట్టిగా నొక్కి నూనెను తీస్తారు. ఆ మిగతా పొట్టు తెలగపిండిగా మారిపోతుంది. ఇది చూడడానికి నలుపుగా ఉంటుంది. అదే తెల్లని నువ్వుల నుంచి తీసినట్లైతే కాస్త తెలుపు రంగులో ఉంటుంది. దీన్ని వడియాలుగానో, కూరగానో, నువ్వుల పొడిగాను మార్చుకుంటారు. పశువుల దాణా కోసం కూడా ఉపయోగిస్తారు. తెలగపిండిని ఎంత తింటే అంత మంచిది. బాలింతలకు పాలు అధికంగా ఉత్పత్తి కావాలంటే తెలగపిండిని తినిపిస్తారు. ఇప్పటికీ గ్రామాల్లో అనేక చోట్ల తెలగపిండిని వినియోగిస్తూనే ఉన్నారు. తెలగపిండి వడియాలు ఎంతో ఫేమస్. ఆస్తమా రోగులకు తెలగపిండి ఎంతో మంచిది. బలాన్ని, శరీరానికి పుష్టిని కలిగిస్తుంది. వీలైనంతవరకు తెలగపిండిని ఆహారంలో భాగం చేసుకోవడానికి ప్రయత్నించండి. ఇక్కడ మేము చెప్పిన తెలగపిండి కూరను ఎవరైనా ఒక్కసారి వండుకొని చూడండి మీకు కచ్చితంగా నచ్చుతుంది.