సమతుల్య ఆహారంలో పండ్లు, కూరగాయలు కూడా ఒక భాగమే. ఇవి లేనిదే ఆరోగ్యకరమైన భోజనం పూర్తికాదు. అయితే ఆధునిక కాలంలో క్రిమిసంహారక మందులు ఎక్కువగా వేసి పండిస్తున్నా పంటలే అధికంగా ఉన్నాయి. వీటిని తినేటప్పుడు పరిశుభ్రంగా నీటితో కడిగి వండి తినాల్సిన అవసరం ఉంది. ప్రతి ఏడాది ఎన్విరాన్మెంటల్ వర్కింగ్ గ్రూప్ అత్యధిక స్థాయిలో పురుగుమందులను కలిగి ఉన్న ఉత్పత్తుల గుర్తించి ఆ జాబితాను విడుదల చేస్తుంది. అలా ఈసారి కూడా ఎనిమిది రకాల ఆహారాల పై ఎక్కువగా పెస్టిసైడ్స్ ఉండే అవకాశం ఉందని ఆ సంస్థ చెబుతోంది. వీటిని తినే ముందు లేదా వండే ముందు నీళ్లల్లో ఎక్కువ సేపు నానబెట్టి పరిశుభ్రంగా కడిగి తినాల్సిన అవసరం ఉంది.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here