Unsplash
Hindustan Times
Telugu
గుడ్లలో అనేక విటమిన్లు, ఖనిజాలు దొరుకుతాయి. విటమిన్ బి12 లోపం ఉన్నవారు దీనిని తీసుకోవాలి.
Unsplash
గుడ్లు తినడం వల్ల బలహీనత తగ్గి బలం పెరుగుతుంది. దీని వినియోగం ఫోలేట్, విటమిన్ A, విటమిన్ B5, B12, ఫాస్పరస్, సెలీనియంలను అందిస్తుంది.
Unsplash
గుడ్లు తినేటప్పుడు కొందరు చాలా తప్పులు చేస్తుంటారు. దీని వల్ల మనకు గుడ్డులోని పూర్తి ప్రోటీన్ అందదు. ఆరోగ్యం దెబ్బతింటుంది.
Unsplash
కొందరు ఎక్కువగా పచ్చి గుడ్లను తింటారు. ఈ పద్ధతి గుడ్డులోని పోషకాలను తగ్గిస్తుంది. వ్యాధి ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.
Unsplash
సాల్మొనెల్లా బ్యాక్టీరియా పచ్చిగా ఉంటుంది. ఇది సాల్మొనెల్లా సంక్రమణ ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా పెంచుతుంది. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ కూడా ఈ సమస్యకు కారణం కావచ్చు.
Unsplash
ఓ అధ్యయనం ప్రకారం శరీరానికి 90 శాతం ప్రొటీన్లు బాగా ఉడికించిన గుడ్డు నుండి లభిస్తాయి. పచ్చి దాని నుంచి 50 శాతం ప్రొటీన్లు మాత్రమే లభిస్తాయి.
Unsplash
ఉదయం, రాత్రి గుడ్లు తినడం వల్ల అనేక రకాల ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. అయితే రాత్రిపూట గుడ్లు తినడం వల్ల ఎక్కువ లాభాలు వస్తాయి.
Unsplash
క్యాలిఫ్లవర్ను నిర్లక్ష్యం చేయొద్దు! లాభాలు ఇవే
Photo: Pexels