1. అవసరమైన పోషకాలు అధికంగా ఉండటం:
మునగలో విటమిన్లు (A, C, E, B విటమిన్లు), ఖనిజాలు (కెల్షియం, పొటాషియం, మాగ్నీషియం, ఇనుము) అధికంగా ఉండటం వల్ల శరీరాన్ని శక్తిని ఉత్పత్తి చేసేలా ప్రేరేపిస్తుంది. ఈ పోషకాలు శరీరంలో ఫుడ్ను శక్తిగా మారుస్తాయి, దీని వల్ల అలసట తగ్గుతుంది. ఇందులో ఇనుము పదార్థం కూడా సమృద్ధిగా ఉండటం వలన రక్తంలో ఆక్సిజన్ పర్యావరణాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది ఇనుము లోపం వల్ల కలిగే అలసటను నివారిస్తుంది, శక్తి స్థాయిలను పెంచుతుంది.