Unsplash
Hindustan Times
Telugu
వైద్యులు, పోషకాహార నిపుణులు ప్రతిరోజూ ఉదయం 2 గుడ్లు తినాలని సిఫార్సు చేస్తారు. ఇలా తింటే ఏ ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి?
Unsplash
ఒక పెద్ద గుడ్డులో 70 కేలరీలు, 6 గ్రాముల ప్రోటీన్, 5 గ్రాముల సంతృప్త కొవ్వు, 185 మిల్లీగ్రాముల కొవ్వు, విటమిన్లు (A, D, E, B12, రిబోఫ్లావిన్), కీలకమైన ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.
Unsplash
కండరాల బలం, పెరుగుదలకు ప్రోటీన్ నాణ్యత అవసరం. వ్యాయామం తర్వాత గుడ్లు తినేవారిలో కండరాల బలం పెరుగుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
Unsplash
గుడ్లలో కోలిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది మెదడు ఆరోగ్యానికి తోడ్పడే ముఖ్యమైన పోషకం. కోలిన్ జ్ఞాపకశక్తి, అభ్యాసం, మొత్తం అభిజ్ఞా పనితీరుకు మద్దతు ఇస్తుంది.
Unsplash
గుడ్లలో ఉండే లుటీన్, జియాక్సంథిన్ అనే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు వయసు సంబంధిత మచ్చల క్షీణత, కంటిశుక్లం నుండి కళ్లను రక్షిస్తాయి.
Unsplash
గుండె జబ్బులు లేని ఆరోగ్యకరమైన వ్యక్తులు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో భాగంగా ప్రతిరోజూ రెండు గుడ్లు వరకు సురక్షితంగా తినవచ్చు.
Unsplash
కాల్షియం తీసుకోవడం, ఎముకల పటిష్టతకు ముఖ్యమైన విటమిన్ D ఉన్న కొన్ని ఆహారాలలో గుడ్లు ఒకటి.
Unsplash
శరీరంలో జీవక్రియను పెంచే 5 అలవాట్లు ఇవి.. తప్పక పాటించాలి!
Photo: Pexels