చెట్టినాడ్ రొయ్యల బిర్యానీ రెసిపీ
- రొయ్యలను శుభ్రం చేసి నీటిలోనే బాగా కడిగి ఒక గిన్నెలో వేయాలి.
- ఒక వెడల్పాటి గిన్నెలో శుభ్రం చేసిన రొయ్యలు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, కారం, పసుపు, సోంపు పొడి వేసి కనీసం ఒక గంట మ్యారినేట్ చేయండి.
- బాస్మతి బియ్యాన్ని శుభ్రంగా కడిగి శుభ్రం చేసి 20 నిమిషాలు నానబెట్టండి.
- ఇప్పుడు స్టవ్ మీద కళాయి పెట్టి నూనె వేసి వేడి చేయాలి.
- నూనె వేడి అయ్యాక దాల్చినచెక్క, యాలకులు, బిర్యానీ ఆకు, అనాస పువ్వు వేయాలి.
- తరువాత యాలకులు, లవంగాలు కూడా వేయించాలి.
- ఇవన్నీ వేడయ్యాక తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి వేయించాలి. ఉల్లిపాయలు ఉడికిన తర్వాత అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్టు, పచ్చిమిర్చి, టమోటాలు వేసి బాగా వేయించాలి.
- ఆ తర్వాత ముందుగా మ్యారినేట్ చేసిన రొయ్యలు వేసి వేయించాలి.
- పెరుగు, పసుపు, కారం, సోంపు వేసి వేగించుకోవాలి.
- ఆ తర్వాత నీళ్లు, ఉప్పు వేసి మరిగించాలి.
- అవి వేగాక తర్వాత ముందుగా నానబెట్టుకున్న బాస్మతి బియ్యం వేసి ఉడకనివ్వాలి.
- మీడియం మంట మీద ఉండి మొత్తం ఉడికించాలి. అంతే టేస్టీ చెట్టినాడ్ బిర్యానీ రెడీ అయినట్టే. ఇది చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ఒక్కసారి తిని చూడండి మీకే తెలుస్తుంది దీని రుచి.
మటన్, చికెన్ తో పోలిస్తే రొయ్యలు ఆరోగ్యానికి ఎంతో మంచిది, రొయ్యలు మానసిక ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఒకసారి ఇక్కడ మేము చెప్పిన పద్ధతిలో రొయ్యలు వండి చూడండి. ఇది మీకు కచ్చితంగా నచ్చుతుంది.