బియ్యం ఎంత పాతవి అయినా వాటిలో ముఖ్య పోషకాలు కార్బోహైడ్రేట్స్, ప్రోటీన్, లిపిడ్లు మాత్రం మారవు. ఆ విషయంలో కొత్త బియ్యము, పాత బియ్యము ఒకేలాంటి ఫలితాలను ఇస్తాయి. కొత్త బియ్యం, పాత బియ్యంతో పోలిస్తే తేమవంతంగా ఉంటాయి. కాబట్టి కొత్త బియ్యం వండేటప్పుడు తక్కువ నీటిని వేయాలి. పాత బియ్యం లో తేమ చాలా వరకు తగ్గిపోతుంది. కాబట్టి ఉడికేందుకు ఎక్కువ నీరు అవసరం పడుతుంది.