ఉప్పుని ఇలా తగ్గించుకోండి
కూరలో అనుకోకుండా ఉప్పు అధికంగా పడితే ఆ కూరల్లో క్యారెట్, బంగాళదుంప వంటి మరిన్ని కూరగాయల ముక్కలను కలపండి. ఈ రెండూ త్వరగా ఉడికే అవకాశం ఉంది. అలాగే ఇవి ఉప్పుని పీల్చుకొని తగ్గిస్తాయి. లేదా ఆకుకూరలను వేయడం ద్వారా కూడా ఉప్పు స్థాయిని తగ్గించవచ్చు. ఇది ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి. అలాగే టమోటా ప్యూరీ, ఉల్లిపాయల తరుగు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు వంటివి వేయడం ద్వారా ఉప్పు స్థాయిని కొంతమేరకు తగ్గించవచ్చు. కొత్తిమీర, పుదీనా వంటి వాటిని తరిగి వేయడం ద్వారా కూడా ఉప్పుగా ఉండే రుచిని కొంతవరకు తగ్గించే అవకాశం ఉంది. అలాగే నిమ్మ రసాన్ని పిండినా కూడా ఉప్పదనం తగ్గిపోతుంది. నిమ్మరసం నచ్చకపోతే చింతపండు రసాన్ని పిండి వేయండి. ఇది ఉప్పు ప్రభావం తక్కువగా ఉండేలా చూస్తుంది. కూర కూడా ఎక్కువ పరిమాణంలో తయారవుతుంది.