ప్యూరిన్లు:

ప్యూరిన్లు ఉన్న ఆహారాలు కీళ్ల నొప్పులతో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు తినకూడదని సలహా ఇస్తారు. ప్యూరిన్స్ యూరిక్ యాసిడ్ గా మారి శరీరంలోని కీళ్లలో చేరి వాపు, నొప్పి సమస్యలకు కారణమవుతాయి. జంతు అవయవాలు, కాలేయం, మూత్రపిండాలు, క్యాండీలు, డెజర్ట్, ఎండుద్రాక్ష, పండ్ల రసాలు, సంతృప్త కొవ్వులు వంటి ప్యూరిన్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు.. కాలీఫ్లవర్, పాలకూర, పుట్టగొడుగుల వంటి కొన్ని కూరగాయలలో కూడా ప్యూరిన్లు ఉంటాయి.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here