కొత్తిమీర ఉపయోగాలు
కొత్తిమీర, పుదీనా, మినప్పప్పు, కరివేపాకులు, మెంతులు, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ ఇవన్నీ కూడా మన ఆరోగ్యానికి కావాల్సిన పోషకాలను అందిస్తాయి. అలాగే శక్తిని కూడా అందిస్తాయి. ఇక బియ్య లో కార్బోహైడ్రేట్స్ మనకి నిరంతరం శక్తి అందేలా చేస్తాయి. ఇతర దోశలతో పోలిస్తే ఈ కొత్తిమీర గ్రీన్ దోశ చాలా హెల్తీ అని చెప్పవచ్చు. కొత్తిమీరలో ఉండే పోషకాలతో పాటు పుదీనాలో ఉండే ఫ్లేవర్ కూడా రుచిని పెంచేస్తుంది. కొత్తిమీర తినడం వల్ల మనకి పొట్ట సమస్యలు రాకుండా ఉంటాయి. ముఖ్యంగా జీర్ణ సమస్యలు, గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలు, పొట్ట ఉబ్బరం వంటివి రావు. అలాగే నోటి దుర్వాసన, అల్సర్లు వంటివి కూడా తగ్గిపోతాయి. చిగుళ్ల నొప్పులు, దంతాలు నొప్పుల నుంచి బయట పడేసే శక్తి కూడా కొత్తిమీరకు ఉంటుంది. కిడ్నీలకు కూడా కొత్తిమీర ఎంతో మేలు చేస్తుందని చెబుతారు. కాబట్టి కొత్తిమీర ఉన్న ఆహారాలను తినడం వల్ల కిడ్నీలు పరిశుభ్రంగా మారుతాయి. ఇందులో ఉండే విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మన శరీరానికి రక్షణగా నిలుస్తాయి. కొత్తిమీర ఆకులు, ధనియాలలో… విటమిన్ కే అధికంగా ఉంటుంది. ఇది మీకు రక్తం గడ్డ కట్టడంలో ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తుంది. కాబట్టి వీలైనప్పుడల్లా కొత్తిమీరను ఆహారంలో భాగం చేసుకోవడానికి ప్రయత్నించండి.