కొద్ది రోజుల క్రితం ఉత్తరప్రదేశ్ లోని సహరాన్ పూర్ జిల్లాలో నకిలీ టమోటా సాస్ తయారు చేసే ఫ్యాక్టరీ నుంచి 800 కిలోల కల్తీ టమాటా సాస్ ను ఫుడ్ సేఫ్టీ డిపార్ట్ మెంట్ స్వాధీనం చేసుకుంది. ఈ ఫ్యాక్టరీలో తయారు చేసిన సాస్ లో టమోటాలు లేవని, టమోటాలకు బదులు సింథటిక్ కలర్, మొక్కజొన్న పిండి, యారోరూట్ సహాయంతో నకిలీ టమోటా సాస్ ను తయారు చేస్తున్నట్లు ఆహార శాఖ అధికారులు తెలిపారు. మార్కెట్ లో దొరికే నకిలీ టమోటా సాస్ వల్ల కాలేయం, మూత్రపిండాలు చెడిపోవడం ద్వారా అనేక ఆరోగ్య సంబంధిత సమస్యలు తలెత్తుతాయి. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో కల్తీ టొమాటో సాస్ తినడం వల్ల ఆరోగ్యానికి కలిగే నష్టమేమిటో, కల్తీ కెచప్ ను ఎలా గుర్తించాలో తెలుసుకోండి.