పెసరపప్పులో ఎన్నో పోషకాలు ఉంటాయి. అప్పుడప్పుడు ఈ పప్పును తినాల్సిన అవసరం ఉంది. ఈ పెసరపప్పు హల్వాను అతిథులకు వడ్డిస్తే మీకు మంచి ప్రశంసలు దక్కుతాయి. ఇందులో మనం బాదం, పిస్తా, పాలు, నెయ్యి వంటివి వాడాము. కాబట్టి శరీరానికి శక్తి కూడా అందుతుంది. అయితే చక్కెరను ఒక కప్పు వేశాము అందుకే దీన్ని మితంగా తినాలి. ముఖ్యంగా డయాబెటిక్ పేషెంట్లు ఈ స్వీటుకు దూరంగా ఉంటే మంచిది.