చలికాలం అయినా, వేసవికాలం అయినా ఇళ్లలో ఫ్రిజ్ వాడకం ఈ రోజుల్లో సర్వసాధారణంగానే ఉంటుంది. కూరగాయలు, పండ్లతో పాటు ఆహార పదార్థాలను ఎక్కువ కాలం తాజాగా ఉంచడంలో ఫ్రిజ్ చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. అందుకే చాలా మంది వారానికి సరిపడా కూరగాయలు, పండ్లను ఒకేసారి తెచ్చుకని ఫ్రెజ్ లో పెట్టుకుంటారు. అయితే చాలా సార్లు ఇంట్లో వండిన కూరలు వంటి వండిన ఆహార పదార్థాలు మిగిలిపోతుంటాయి. వీటిని ఎందుకు వృథాగా పడేయాలనే భావనతో ఫ్రిజ్ లో ఉంచి వాటిని తిరగి ఉపయెగిస్తారు. ఇలా చేయడం వల్ల కూరలు పాడవవు అని భావిస్తారు.