వంటగదిలో అనేక ఔషధ గుణాలు ఉన్నవి దొరుకుతాయి. వంటలలో ఉపయోగించే సుగంధ ద్రవ్యాలలో బే ఆకులు అదే బిర్యానీ ఆకులు ఒకటి. చాలా మంది బే ఆకులను రుచి కోసమే కలుపుతారని అనుకుంటారు. కానీ బిర్యానీ ఆకులో అనేక ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. ఈ ఆకును వంటలో చేర్చుకోవడమే కాకుండా, నీటిలో మరిగించి ఆ నీటిని తాగడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. ఈ ఆకులో విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, విటమిన్ బి6 మాత్రమే కాకుండా, మెగ్నీషియం, కాల్షియం, ఐరన్ కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి.