కొబ్బరిముక్కలో మన శరీరానికి కావాల్సిన పోషకాలు ఉన్నాయి. ఇందులో పీచు పదార్థాలు, విటమిన్లు C, విటమిన్ E, విటమిన్ B3, విటమిన్ B5, విటమన్ B6, ఖనిజాలు, ఇనుము, సెలీనియం, సోడియం, కాల్షియం, మెగ్నీషియం, ఫాస్ఫరస్ వంటివి ఉంటాయి. దక్షిణ భారతదేశంలో ప్రతిరోజూ కొబ్బరిని ఆహారంలో రోజూ వాడతారు. దీని వినియోగం ఆరోగ్యానికి ఎంత మంచిది. కొబ్బరి పువ్వును తినడం వల్ల ఎన్నో ఉపయోగాలు ఉన్నాయి.